Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Không còn là ngôn ngữ mới mẻ đối với chúng ta như những năm về trước. Thời gian gần đây, tiếng Đức đã dần trở thành ngoại ngữ thứ hai của đông đảo học sinh, sinh viên. Cho dù bạn đang lên kế hoạch nào cho tương lai, kiến thức về tiếng Đức sẽ gia tăng sự lựa chọn cho bạn. Bởi khi bạn học tiếng Đức, bạn sẽ có được một loạt các cơ hội ở cả công việc, học tập, và cuộc sống. Và sau đây là những lý do tuyệt vời để bắt đầu việc học tiếng Đức ngay từ hôm nay.

Học tiếng Đức không khó khi bạn có nền tảng tiếng Anh

Trên thực tế, Tiếng Anh và Tiếng Đức xuất phát cùng hệ ngôn ngữ Ấn Âu. Do đó, có hơn 1000 từ trong tiếng Đức giống hệt về cách viết lẫn nghĩa với các từ trong tiếng Anh, và chỉ khác đôi chút về cách đọc.

Ví dụ, hãy xem các từ này:

Haus = house, Finger = finger, School = Schule,

Name = Name, Father = Vater, alt = old,
Kid = Kind, Kommen = to come, Computer = Computer,

Vì thế, nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ là một lợi thế dành cho bạn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn rất dễ theo kịp.

Ngôn ngữ quan trọng trên internet

Có hơn 15 triệu trang web được thiết kế bằng tiếng Đức. Phát triển về truyền thông, thông tin và công nghệ truyền thông đòi hỏi người giao tiếp đa ngôn ngữ. Kiến thức về tiếng Đức cung cấp cho bạn quyền truy cập mở rộng thông tin và mở rộng phạm vi về thương mại và kinh doanh bằng sự truyền thông mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Đức được xếp thứ 5 về số lượng xuất bản sách mới hàng năm trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 2 trên thế giới trong khoa học.

Ngôn ngữ bản địa được sử dụng nhiều nhất châu Âu

Ngày càng có nhiều người sử dụng tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ, đặc biệt là các quốc gia châu Âu. Thực tế, bên cạnh nước Đức, tiếng Đức còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Liechtenstein, Thụy Sỹ, Luxembourg, Bắc Italy, Hà Lan, Đan Mạch, miền Đông nước Pháp, miền Đông nước Bỉ, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Romania…

Ngoài ra, ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên minh châu Âu đó là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Tiếng Đức cũng là ngoại ngữ được dạy nhiều thứ ba trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Nhật. Do đó, nếu biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội kết bạn, làm việc với hơn 120 triệu người trên thế giới.

Học tiếng Đức giúp cơ hội việc làm rộng mở

Đức là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh nhất châu Âu và đứng hàng thứ tư trên thế giới. Tiếng Đức làm tăng cơ hội việc làm của bạn với các công ty Đức và các công ty nước ngoài ở quốc gia của bạn. Thành thạo tiếng Đức giúp bạn hoạt động hiệu quả cho một nhà tuyển dụng có kết nối kinh doanh toàn cầu.

Kết nối với các doanh nghiệp

Đức là địa điểm hàng đầu thế giới về tổ chức hội chợ thương mại. Đây là quốc gia xuất khẩu lớn thứ ba trên thế giới. Biết ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh sẽ cải thiện được mối quan hệ và do đó cơ hội để giao tiếp hiệu quả và thành công.

Đây cũng là quê hương của rất nhiều thương hiệu được công nhận trên toàn cầu. Thủ đô Berlin được mệnh danh là “thung lũng silicon của châu Âu” vì nó đã trở thành một trung tâm khởi nghiệp.

Nước Đức chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới

Làm việc tại Đức, bạn sẽ có một mức thu nhập cao cùng chế độ đãi ngộ tuyệt vời: 6 tuần nghỉ phép năm. Đó chính là lý do Đức trở thành quốc gia có khoản chi tiêu cho du lịch cao nhất thế giới. Người Đức đi du lịch khắp nơi trên thế giới, và cả Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn làm trong lĩnh vực du lịch và biết tiếng Đức, chắc chắn bạn sẽ có một nguồn thu nhập cao từ những vị khách du lịch này.

Nhiều chương trình du học miễn phí yêu cầu bạn phải có tiếng Đức

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tham gia vào những nền giáo dục hàng đầu thế giới mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Hệ thống giáo dục đại học Đức gần như hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên quốc tế. Có một số lượng lớn học bổng và các sự hỗ trợ khác cùng nhiều chương trình trao đổi đến từ các trường Đại học trên khắp nước Đức dành cho sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, Đức còn có các chương trình du học như: Du học Đức miễn phí và được hưởng lương ngành điều dưỡng, nhà hàng, đầu bếp, cơ khí, chăm sóc sắc đẹp,… Các chương trình du học nghề đều được miễn toàn bộ học phí và hưởng lương thực tập hàng tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 để có thể đăng ký nhập học.

Tại Đại học California (Mỹ), có hơn 56 chuyên ngành yêu cầu sinh viên phải biết tiếng Đức mới được nhập học. Bởi theo họ, tiếng Đức là một phần khá quan trọng trong những lĩnh vực xuất bản, nghiên cứu.

Bạn đã tìm được địa chỉ học tiếng Đức uy tín chưa? Hãy liên hệ ngay đến Trung tâm tiếng Đức – Ngoại ngữ Đông Dương để được tư vấn chi tiết về các khóa học nhé!

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu