Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Uni-assist được thành lập bởi Hội đồng Hiệu trưởng các Trường Đại học (Hochschlrektorenkonferenz – HRK) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Hiện có hơn 160 trường Đại học ở Đức chỉ còn nhận đơn đăng kí Đại học của các du học sinh Quốc tế thông qua uni-assist (Arbeits-und Servicestelle für internationnaleStudienbewerbungen – dịch tạm là: Trung tâm dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc tế). Thuận lợi cho các Sinh viên Quốc tế đang du học Đức là có thể nộp đơn cho nhiều Trường Đại học tại một nơi duy nhất và sẽ được thông báo kết quả nhanh chóng.

Đối với Sinh viên Quốc tế, sự ra đời của uni-assist đồng nghĩa với:

  • Một bộ hồ sơ duy nhất cho nhiều đơn đăng kí Đại học
  • Có thể nộp cho uni-assist nhiều đơn đăng kí Đại học cùng với duy nhất một bộ hồ sơ (các giấy tờ được sao y, dịch thuật và chứng thực). Lệ phí Dịch vụ sẽ là 68 Euro cho đơn đăng kí Đại học đầu tiên và 15 Euro cho mỗi đơn đăng kí Đại học tiếp theo tại một Trường Đại học tham gia uni-assist
  • Kiểm hồ sơ nhanh
  • Người nộp đơn sẽ nhận được giấy gọi nhập học nhanh chóng hơn khi hồ sơ đạt yêu cầu

Khi muốn nộp đơn, bạn phải chú ý:

  • Bạn đã xác định Trường và Ngành bạn muốn học chưa? Bạn có thể xem các trang sau để có khái niệm về các Ngành học tại các Trường Đại học Đức: campus-germany.de hoặc www.hochschulkompass.de. Trường Đại học bạn chọn có nằm trong danh sách các Trường Đại học tham gia uni-assist không?
  • Bạn có đơn đắng kí Đại học chưa? Đơn đắng kí Đại học bạn có thể download xuống trực tiếp tại trang web của Trường Đại học bạn chọn hoặc tại trang web của DAAD. Mỗi một trường bạn phải điền một mẫu đơn mới. Nếu được, bạn nên kèm theo đại chỉ mail chính xác của bạn để uni-assist có thể liên lạc nhanh chóng với bạn nếu cần thiết
  • Bạn có kèm đủ các giấy tờ cần thiết chưa? Bạn phải chứng minh mỗi điểm trong đơn xin nhập học của bạn bằng những giấy tờ được sao y, dịch thuật và chứng thực. Kèm theo đó, bạn gửi bản sao các trang có tên và hình của bạn trong hộ chiếu của bạn. Một bộ hồ sơ chưa đầy đủ không thể xét nếu bạn nộp đơn đăng kí Đại học tại nhiều trường Đại học tham gia uni-assist cùng một lúc, bạn chỉ cần nộp một bộ hồ sơ duy nhất mà thôi
  • Mỗi lần nộp hồ sơ, bạn phải chuyển khoản lệ phí thẩm định là 68 Euro cho đơn đắng kí Đại học đầu tiên và 15 Euro cho mỗi đơn đăng kí Đại học tiếp theo tại một trường Đại học tham gia uni-assist:

+ Chủ tài khoản: uni-assist e.V.

+ Ngân hàng: HypoVereinsbank; chi nhánh Berlin-Charlottenburg

+ Địa chỉ: Leibnizstrasse 100; 10625 Berlin, Germany

+ IBAN: DÊ0208900019055272

+ BIC/SWIFT-Code: HYVEDEMM488

Và trong phần nội dung, bạn ghi rõ:

+  Nước xuất xứ của bạn (Việt Nam)

+ Ngày, tháng, năm sinh của bạn

+ Họ của bạn

+ Tên của bạn

+ Học kỳ bạn nuốn nhập học (ví dụ: SS13 hay WS13/14)

+ Sổ đăng ký của uni-assist, nếu đã có

(Ví dụ: Vietnam, 10.06.1992, Tran Thu Huyen, WS13/14)

Hồ sơ chỉ được thẩm định khi uni-assist nhận được đủ lệ phí. Để rút ngắn thời gian, bạn kèm chung với hồ sơ cần thẩm định bản sao giấy chuyển tiền. bạn chú ý là bạn phải chịu mọi phí tổn phụ, ngoài ra, bạn có thể trả bằng thẻ tín dụng (Visa hoặc Mastercard)

  • Đơn đăng kí Đại học và hồ sơ gửi theo địa chỉ sau:

+ Tên trường Đại học bạn chọn

+ c/o uni-assist e.V.

+ Geneststraße 5

+ Aufgang H

+ 10829 Berlin

+ GERMANY

Hạn chót nhận đơn tuỳ thuộc vào từng Trường Đại học, bạn lưu ý điều đó. Để có thể bổ túc hồ sơ nếu cần thiết, bạn nên chuyển hồ sơ trước hạn 6 tuần. Nếu hồ sơ đầy đủ thì uni-assist sẽ liên lạc với bạn. sau trễ nhất một tháng, uni-assist sẽ liên lạc với bạn và thông báo tình hình giải quyết đơn đăng kí Đại học của bạn

  • Hình thức của các tài liệu cần nộp: Nếu không có yêu cầu cụ thể khác của một trường Đại học, các tài liệu phải là một bản sao có công chứng hay một bản dịch có công chứng.

+ Chứng chỉ ngoại ngữ: Nộp chứng chỉ có giá trị cao nhất. Các chứng chỉ tiếng Đức cần được sao y và có công chứng. ToEFL: Institution Code của uni-assist là “2727”

+ Hộ chiếu: Chỉ cần nộp bản sao, không cần công chứng của trang có hình và các thông tin cá nhân (trang số 02)

+ GMAT/GRE: cần nộp bản sao có công chứng

+ Chứng chỉ TestAS: Chỉ cần nộp bản sao, không cần công chứng.

Hãy đến với chúng tôi – Trung tâm tiếng Đức Đông Dương để được tư vấn tốt nhất.