Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

TesAS là một kì thi tập trung bắt buộc dành cho những bạn sinh viên vừa mới nhập học, cho đến các bạn sinh viên đã hoàn thành bốn học kì tại một trường đại học tại Việt Nam, và được xét duyệt  trong quá trình cấp Visa của Đại Sứ Quán Đức.

Tại thời Điểm hiện tại, do các tiêu chí xét duyệt Visa ngày càng được nâng cao, nên có thể điểm số của kỳ thi cũng sẽ là một phần lọc hồ sơ, ảnh hưởng đến quyết định cấp Visa của ĐSQ.

Một năm, kì thi TestAS được tổ chức 3 lần, theo thời gian cố định được đăng tải trên web:

www.testas.de tuỳ chọn ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức.

Kì thi có lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Đức (cả 2 nguôn ngữ có vai trò như nhau, không bị ảnh hưởng bởi các thủ tục khác) và gồm 3 bài thi chính. Bài thi kiểm tra ngôn ngữ (onScreen) 30 phút, bài thi kiểm tra kiến thức căn bản (Core Test) 90 phút liên tục, bài kiểm tra chuyên ngành (Fach Test) 150 phút liên tục. O83 phần kiểm tra chuyên ngành các bạn được phép lựa chọn theo chuyên ngành học mong muốn ở Đức bao gồm: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Kỹ Sư và Kinh Tế.

Chuẩn bị kiến thức:

 • Không có trường lớp nào chuyên luyện cho các kì thi này cho nên việc học tủ hay kiếm tài liệu ôn thi là gần như không xảy ra. Tuy nhiên, tại trang chủ testas.de các bạn có thể vào mục Test Takers chọn Sample Questions (cho tiếng anh), hoặc Teilnehmer chọn Modellaufgaben (cho tiếng Đức) để làm thử các bài Test mẫu có sẵn và rất sát với nội dung thi. Tuy nhiên, ở bài kiểm tra Ngôn ngữ onscreen các bạn chỉ được phép làm thử 2 bài không giống như 6 bài trong thực tế. Một lời khuyên dành cho các bạn là: nên đọc hết các dạng bài tập ở đây, vừa giúp bạn không bị bỡ ngỡ trước các bài tập trong kỳ thi mà còn rèn luyện phản xạ nhanhhon7 trong một áp lực thời gian làm bài rất lớn ở kỳ thi thực.

Đăng kí thi TestAS: Các bạn có thể đăng kí online

TestAS

 • Bước 1: Vào trang web: testas.de rồi bấm Registration hoặc (Registrierung).
 • Bước 2: Chọn TestAS Registration rồi điền các thông tin cơ bản
 • Lưu ý: Do TestAS quy định đăng ký trong thời gian bắt buộc, cho nên một số bạn không thể đăng ký quá sớm cũng như quá muộn. Tất cả thông báo về thời gian thi và thời gian đăng ký đều được đăng tải đầy đủ trên trang web (chỉ có tiếng Anh và tiếng Đức).
 • Bước 3: Thanh toán. Sau khi các bạn đăng kí xong thông tin căn bản (thông tin phải tuyệt đối chính xác nhất là phần lựa chọn CMND hay Hộ chiếu), TestAS sẽ bắt các bạn thanh toán hình thức online-banking dùng thẻ ngân hàng credit card có liên kết Visa hoặc Mastercard (*). Lệ phí là 90 Euro.

(*) Do đây là tài khoản của nước ngoài, nên khi thanh toán bằng online-banking ngân hàng sẽ quy đổi ngoại tệ và mất phí đó nên bắt buộc phải dùng thẻ quốc tế và là credit card. Rất nhiều trường hợp trả bằng debit card (thẻ ghi nợ quốc tế) nhưng đề bị từ chối hoặc không thành công. Chúng ta cần tránh, vì có thể mất tiền oan lúc đó không có cách nào đòi tiền lại.

– Bước 4: Cách ngày thi khoảng nửa tháng, TestAS yêu cầu các bạn in Admission (Zulassung) ra và kí tên vào để đem đến cùng ngày thi, giám thị mới cho các bạn vào phòng thi.

Ngày đi thi:

 • Kỳ thi TestAs thường bắt đầu vào lúc 7:00 sáng và yêu cầu thí sinh có mặt muộn nhất lúc 6:30. Chính vì vậy, để đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ với tâm trạng thoải mái các bạn cần phải chuẩn bị hết các giấy tờ, Giấy xác minh nhân thân (CMND hoặc Hộ chiếu) cẩn thận, bút viết từ ngày hôm trước, để ngày hôm sau đi thi.
 • Lưu ý: Do bài thi onScreen làm trên máy tính, và yêu cầu tài khoản đã đăng ký nên các bạn cần nhớ tài khoản này, tránh trường hợp quên mật khẩu trước lúc đăng nhập, có thể vừa ảnh hưởng đến tinh thần vừa mất thời gian cho những bạn chờ phía sau.

Kết quả thi:

 • Khoảng hơn 3 tuần sau đó thì kết quả sẽ được công bố trên website và rất rõ rang. Tựu chung lại khi nhìn vào biểu đồ, tất cả các điểm số đều nằm ở khu vực giữa với điểm số trung bình là ổn. 

  TestAS_hotrosvNhưng kì vọng thì điểm nên từ 100 đổ lên. Với kết quả này bạn có thể tự in ra và nộp kèm hồ sơ xin vào đại học ở Đức, vòng hồ sơ Visa.

  Chúc các bạn đăng ký thành công và có kết quả rực rỡ>

  (Nguồn hotrosv.de)