Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Nói về cha, có thể cha không mềm mỏng, vỗ về như mẹ. Cha khó tính, kiệm lời và cũng lắm vụng về, nhưng tình yêu của cha dành cho con luôn được thể hiện theo cách rất riêng, rất sâu sắc.

Trong ký ức của mỗi chúng ta, luôn có những người cha cặm cụi làm cho con những món đồ chơi nho nhỏ. Có những người cha khắc từng vết khắc lên cột, lên tường để đo chiều cao cho con, đánh dấu sự trưởng thành của con từng ngày. Và có những đứa trẻ nấp mình sau lưng cha, dưới những cơn mưa như trút nước, mà cảm thấy thật an toàn và vui vẻ.
Cha nghiêm khắc với những nguyên tắc nhưng lại mang cho chúng ta sự an toàn và tin tưởng. Tình cảm dành cho cha mang nhiều cung bậc cảm xúc: vừa lo sợ trước sự nghiêm khắc, vừa kính nể trước những điều to lớn mà cha mang đến cho cả gia đình, lại vừa gần gũi thấu hiểu như một người bạn.

Chính bởi vậy, thế giới dành một ngày đặc biệt là Ngày của Cha vào mỗi chủ nhật thứ 3 của tháng 6 là ngày để mọi người cùng tôn vinh, gửi lời yêu thương chân thành đến với những người cha đáng kính của mình. Ngày của Cha – Ngày để gác lại bộn bề để nghĩ về Cha, bày tỏ yêu thương và nói lời cảm ơn chân thành đến Cha của mình. Bạn đã có dự định gì cho ngày tuyệt vời này chưa?

Dưới đây là một vài lời chúc cho ngày của cha bằng tiếng Đức. Cùng khám phá nhé!

,,Für einen besonderen Vater, den ich von ganzem Herzen anbeten kann. Frohen Vatertag!”

Gửi người cha đặc biệt mà con luôn trân trọng hết lòng. Chúc mừng ngày của cha!

,,Selbst wenn du versuchst, deine Emotionen zu verbergen, sprechen deine Handlungen für dich. Herzlichen Glückwunsch an den besten Vater der Welt!”

Ngay cả khi cha cố gắng che giấu cảm xúc, hành động của cha đã thể hiện tất cả về người. Mừng ngày của cha – người cha tốt nhất trên thế giới này!

,,Nicht alle Superhelden tragen eine Maske, und du bist einer von ihnen. Frohen Vatertag!”

Không phải tất cả siêu anh hùng đều đeo mặt na, và cha là một trong số họ. Mừng ngày của cha!

,,Du hast meine Reise Schritt für Schritt geleitet, und jeder deiner Eindrücke ist in meinem Herzen eingeprägt. An diesem Tag der Feier hast du es wirklich verdient.”

Cha là người đã dẫn dắt con từng bước một từ khi còn thơ bé và hình ảnh của cha đã in sâu trong trái tim con. Ngày hôm nay để dành tri ân và tôn vinh người đặc biệt của con.

,,Ich bin froh, einen großen und starken Vater wie dich zu haben. Ich hoffe, dass ich eines Tages mit dir mithalten kann, aber es wird schwer sein. Herzlichen Glückwunsch!”

Con hạnh phúc vì có một người cha to lớn và mạnh mẽ. Con mong một ngày nào đó con sẽ được giống như cha, nhưng điều này cũng cần con nỗ lực cố gắng rất nhiều. Cảm ơn cha vì tất cả! Chúc mừng ngày của cha!