Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Những tờ nhật báo luôn phản ánh sự đa dạng của các quan điểm, ý kiến. Đọc nhật báo của Đức cũng sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về đất nước này, cũng như luyện khả năng tiếng Đức của mình.

Bạn có thể chọn bất cứ tờ báo, chủ đề nào mà bạn thích. Cho dù bạn đọc nội dung gì, duy trình thói quen đọc báo tiếng Đức cũng sẽ giúp bạn tăng đáng kể vốn từ vựng và kỹ năng đọc, đồng thời cập nhật tin tức ở quốc gia mà chúng ta sẽ du học. Là một du học sinh Đức tương lai, đừng bỏ qua những tờ báo quan trọng của quốc gia này nhé.

BILD

Với 1,37 triệu bản được bán ra hằng ngày, tờ báo BILD của nhà xuất bản Axel-Springer là tờ báo dành cho giới trẻ lớn và phổ biến nhất của Đức. Phiên bản Online của tờ báo này cũng nhận được rất nhiều lượt truy cập hằng ngày. Nếu bạn thích sự kết hợp giữa tin tức, chuyện phiếm, chủ đề giật gân, hãy theo dõi trang web www.bild.de nhé.

Die Zeit

“Độc lập, tự do và thường gây tranh cãi với phần còn lại của thế giới” là cách mà nhà xuất bản cũ, nữ bá tước Dönhoff, từng mô tả về tờ báo hàng tuần, DIE ZEIT, đã làm phong phú thêm lĩnh vực báo của Đức vào mỗi thứ Năm kể từ năm 1946. Đọc báo online tại: www.zeit.de

Frankfurter Allgemeine Zeitung

Frankfurter Allgemeine Zeitung đã xuất hiện dưới tiêu đề “Zeitung für Deutschland” (Báo cho Đức) từ năm 1949. Quan điểm chính trị và thế giới kinh doanh là những nội dung chính yếu của tờ báo này. Chúng cũng được thể hiện trên website www.faz.net.

Frankfurter Rundschau

“Độc lập – nhưng không trung lập” là cách chủ sở hữu, nhà xuất bản và biên tập viên Karl Gerold nhận xét về tời báo này. Bạn có thể xem tại www.fr.de.

Süddeutsche Zeitung

Với tin tức, các tính năng và thông tin, nhật báo quốc gia Süddeutsche Zeitung (SZ – Tin tức miền Nam nước Đức) nổi bật với vị trí vững chắc và phong cách báo chí độc lập. Tìm đọc Süddeutsche Zeitung tại www.sueddeutsche.de.

die tageszeitung (taz)

“Die tageszeitung” (taz – tờ nhật báo) tuyên bố cung cấp một hỗn hợp “thông tin liên quan, giải trí thông minh và thu hút”. Tờ nhật báo cánh tả quốc gia lần đầu tiên xuất hiện tại Berlin vào năm 1979 là một phần không thể thiếu trong bối cảnh báo chí Đức ngày nay – mặc dù nhà xuất bản đã nhiều lần suýt phá sản. Độc giả yêu thích “die taz” vì những nội dung sắc sảo và đôi khi gay gắt. Bạn cũng có thể đọc báo online tại www.taz.de.

Die Welt

Tờ báo Die Welt thông báo cho độc giả của mình về những gì đang diễn ra ở Đức và thế giới bằng cách cung cấp các phân tích và bình luận bảy ngày/tuần. Ngay sau khi một bài báo cho Die Welt, Welt kompakt hoặc Die Welt am Sonntag được viết, nó cũng sẽ xuất hiện trên cổng trực tuyến www.welt.de.

deutschland.de

deutschland.de – một nền tảng bằng chín ngôn ngữ với tất cả các tin tức quan trọng về Đức. Tại đây bạn cũng có thể đọc mọi thứ quan trọng về đại dịch Corona. Hơn nữa, deutschland.de cung cấp thông tin về nhiều chủ đề khác nhau. Cụ thể là “Làm việc tại Đức”, “Du học Đức” và “Học tiếng Đức” được trình bày một cách chi tiết. Đọc báo tại www.deutschland.de