Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Từ điển tiếng Đức là một phần không thể thiếu với mỗi bạn học viên học tiếng Đức. Bạn có thể dùng từ điển giấy hoặc từ điển online. Từ điển online giúp các bạn tra từ nhanh hơn, từ điển giấy thì tốc độ tra từ hơi chậm, nhưng lại giúp bạn HỌC TỪ VỰNG hiệu quả hơn. Vì bạn phải lật giở để tra từ, và trong các trang lật giở đó bạn sẽ nhìn được nhiều từ khác mà có thể bạn muốn học.

Bởi sự khác biệt lớn về ngôn ngữ, hiện nay chưa có nhiều Từ điển Đức-Việt đảm bảo về chất lượng nội dung. Chính vì vậy, các giáo viên thường sử dụng từ điển Đức – Anh nhằm đảm bảo tính chính xác của “ ngữ nghĩa”.

Với các bạn học viên, thật khó để biết đâu là từ điển hay, đảm bảo được yêu cầu  “ngữ nghĩa” của từ Vựng. Hãy cùng TILS tham khảo một số cuốn từ điển Đức – Anh có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn học tiếng Đức nhé!

Duden – Deutsch als Fremdsprache – Standardwörterbuch

Duden là cuốn từ điển được nhiều thầy cô và những người có kinh nghiệm học tiếng Đức khuyên dùng. Vốn từ vựng căn bản bao gồm 20.000 từ và dành cho các bạn trình độ khoảng từ B1-C1. Tất cả các từ được giải thích rõ ràng và đầy đủ, có phiên âm, từ đồng nghĩa, do đó bạn sẽ mở rộng vốn từ rất nhanh nếu sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, cuốn từ điển này có khoảng 50 trang thông tin về văn hóa và đời sống nước Đức để bạn tham khảo. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng từ điển Duden online miễn phí và luôn được cập nhật thường xuyên.

Hueber Wörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Từ điển Hueber có vốn từ phong phú vào khoảng 41.500 từ, có những ví dụ và hình ảnh minh họa. Từ điển Hueber cũng bao gồm các từ vựng Đức-Áo, Đức-Thuỵ Sĩ. Thêm vào đó là những từ quan trọng cho chứng chỉ „Deutsch Zertifikat“  được đánh dấu rõ giúp người dùng dễ tìm kiếm và ghi nhớ.

Pons Grosswörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Với vốn từ vựng gồm 77.000 từ, có kèm theo nhiều minh họa, ví dụ, cũng như cách phân biệt giữa từ văn nói thông thường và ngôn ngữ chuyên nghành, từ điển Pons giúp bạn dung từ một cách chính xác hơn. Ngoài ra, Pons luôn cập nhật những từ mới, những từ Đức-Áo, Đức-Thuỵ Sĩ và  hơn 125.000 câu ví dụ,  định nghĩa, giúp chúng ta hiểu được chính xác nghĩa của những đoạn văn,  cách hỗ trợ kĩ năng nói tiếng Đức và kỹ năng viết tiếng Đức.

Langenscheidt Großwörterbuch Deutsch als Fremdsprache

Langenscheidt có vốn từ gồm 90.000 từ, có ví dụ minh họa và cách sử dụng của từ. Thêm vào đó, Langenscheidt còn bổ sung hơn 30.000 từ ghép quan trọng bao gồm những từ Đức-Áo, Đức-Thuỵ Sĩ. Những từ ngữ quan trọng sẽ được đánh dấu giải thích dễ hiểu cùng định nghĩa từ. Đặc biệt từ điển có minh họa bằng sơ đồ hình cây giúp ích cho việc học và hiểu nghĩa, thông tin về đất nước cũng như ngữ pháp và cách dùng từ.

Compact SilverLine Bildwörterbuch

Từ điển hình ảnh cũng là một lựa chọn cực kì tốt cho những ai mới bắt đầu học tiếng Đức. Thông qua hình ảnh và chủ đề được chú giải tiếng Đức và phiên âm cho tất cả các từ,  bạn có thể học được lượng từ nhiều và nhanh hơn. Ngoài ra, với hơn 500 từ quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày được minh họa bằng hình ảnh dễ hiểu sẽ giúp bạn sớm có một nền tiếng Đức cơ bản tốt mà lại không quá nhàm chán.

Chúc các bạn lựa chọn được cuốn từ điển ưng ý để học tiếng Đức thật tốt nhé!

Nguồn: ndf.vn