Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Đọc danh ngôn, hay những câu nói hay, là một trong những cách tự cổ vũ, tiếp thêm cho bản thân nhiều sức mạnh và niềm tin, đồng thời giải tỏa áp lực cuộc sống.  Ngoài ra, những câu nói truyền cảm hứng cũng là công cụ giúp bạn sử dụng tiếng Đức tự nhiên, mượt mà và có sức thuyết phục hơn. Cùng đọc những câu trích dẫn sau nhé.

nhung-cau-noi-tieng-duc-truyen-cam-hung-cho-ban-tre

“Bạn bỏ lỡ 100% cơ hội mà bạn thậm chí không nắm bắt lấy.”

Đây là câu nói của Wayne Gretzky – một trong những cầu thủ khúc côn cầu vĩ đại nhất mọi thời đại. ️
Nghĩa là, nếu bạn không làm, thì sẽ không có điều gì xảy ra. Nếu bạn không nắm bắt lấy cơ hội, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được mục tiêu của mình. (Giống như khúc côn cầu, nếu bạn không chủ động đón lấy bóng khi nó đến, bạn không thể nào ghi được bàn thắng).
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đã bao nhiêu lần bạn chờ đợi quá lâu trước khi bắt đầu 1 cái gì đó?

“Ngay cả khi bạn bị bao quanh bởi bóng tối, đừng bao giờ quên rằng : Bạn sẽ không cô độc.”

nhung-cau-noi-tieng-duc-truyen-cam-hung-cho-ban-tre

“Mỗi người sinh ra đều là một thiên tài, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, con cá đó sẽ dành cả cuộc đời còn lại để tin rằng nó là một kẻ ngốc nghếch”. – Albert Einstein

Vậy nên, đừng vội đánh giá ai vì họ chưa làm được một điều gì đó. Hãy tôn trọng và nhìn nhận xem họ làm được gì. Và mỗi khi bạn nhận ra mình đang đánh giá bản thân mình hay một ai đó, hãy nhớ Einstein đã nói “Mọi người đều là thiên tài…”

Albert Einstein (tiếng Đức: [ˈalbɐt ˈaɪnʃtaɪn] là nhà vật lý lý thuyết người Đức gốc Do Thái. Những đóng góp của ông cho kiến thức nhân loại là vô song. Trên thế giới, tên họ của ông – “Einstein” – đã trở thành từ đồng nghĩa của “thiên tài”.

nhung-cau-noi-tieng-duc-truyen-cam-hung-cho-ban-tre

“Vấn đề không phải là VẤN ĐỀ , mà vấn đề là THÁI ĐỘ nhìn nhận của bạn về vấn đề đó.”

– Thuyền trưởng Jack Sparrow, phim cướp biển vùng Caribe