Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Bài nghe tiếng Đức là một trong những bài tập được đánh giá là khó nhất trong 4 kĩ năng. Vậy làm thế nào để có thể nghe tốt tiếng Đức?

Bước 1 : Bạn nghe lần 1 thật chậm, âm lượng cần vừa đủ nghe. Chưa cần hiểu tất cả, chỉ cần biết nội dung bài nghe, nó đang nói tới chủ đề nào. Đừng nên tập trung vào từng từ một hãy hiểu các ý chính của bài nghe đó đang nói tới.

Bước 2 : Đọc bài nghe để hiểu thêm nội dung nó đang nói về cái gì. Qua đó bạn đánh dấu những từ mới mà bạn không biết hoặc quên.

Bước 3: Lấy các từ đã đánh dấu ở trên, tra từ điển tiếng Đức. Tìm hiểu nghĩa của nó.

Bước 4: Nghe lại bài nghe 1 lần nữa, đến đây đoán chắc các bạn đã nghe tốt hơn nhiều rồi.

Bước 5 : Đọc lại bài nghe 1 lần nữa, xem còn câu nào mình chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Dùng từ điển tra lại một lần nữa(bạn cũng có thể dùng google search câu đó ra)

Bước 6 : Nghe lại 1 lần nữa và làm bài tập của bài nghe. Đến bước này thì bạn hoàn toàn có thể hiểu hết được nội dung của bài nghe cũng như có thể trả lời được các câu hỏi rồi.

Trên đây là 6 bước cực kì quan trọng. Các bạn hãy áp dụng cách này và cảm nhận hiệu quả từ nó nhé . Khả năng nghe của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Điều quan trọng nhất là bạn nên nghe 1 đoạn text ngắn thôi. Khoảng 100-150 chữ. Nếu đoạn text dài bạn có thể chia nhỏ ra nghe thành nhiều lần. Mỗi ngày luyện tập khoảng 30p, thực hiện đủ 6 bước trên. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.