Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Để học tốt ngoại ngữ, điều quan trọng là bạn phải có phương pháp học tập cùng những kinh nghiệm ôn luyện, và tiếng Đức cũng vậy. Sau đây là một vài kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.

1. Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 phần nghe

Người Việt khi học ngoại ngữ luôn coi nghe là kỹ năng khó khăn nhất. Để làm tốt bài thi nghe tiếng Đức B1 thì bạn cần hiểu câu hỏi, sau đó hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi, sắp xếp ý theo trình tự để khi nghe nếu ta bị lỡ mất một đoạn thì có thể ngay lập tức chuyển đến ý tiếp theo. Khi nghe, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, nếu có một đoạn nào đó không nghe được thì cũng đừng để nó làm phân tâm mà hãy ngay lập tức nghe đoạn tiếp theo để bắt kịp bài nghe. Phần không nghe được bạn nên dựa vào văn cảnh để đoán ý của câu. Khi luyện nghe, các bạn nên nghe những đoạn hội thoại có phụ đề tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn học từ vựng khi gặp phải những từ mới, đồng thời giúp bạn quen hơn với mặt chữ.

2. Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 phần nói

bạn cần phải cố gắng phát âm thật chuẩn. Khi bạn phát âm chuẩn thì người khác mới có thể hiểu ý bạn muốn nói. Đồng thời, bạn cần luyện cho ngữ điệu lên xuống giọng thật tự nhiên.

Một cách nữa giúp bạn luyện nghe là hãy nói và ghi âm lại những bài nói của bạn. Điều này giúp bạn đối chiếu được cách phát âm của bạn với cách phát âm chuẩn, từ đó nhận ra những khác biệt trong phát âm để chỉnh sửa cho chính xác.

3. Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 phần đọc

Với đọc thì phương pháp hữu hiệu nhất là đọc thật nhiều, đọc càng nhiều thì tiếng Đức của các bạn càng nhanh được cải thiện, không chỉ về kĩ năng đọc mà cả từ vựng, ngữ pháp và viết.

Các bạn nên tìm thật nhiều những tài liệu để luyện đọc. Có rất nhiều bài đọc tiếng Đức vô cùng hiệu quả trên internet, vì thế chỉ cần có trong tay một máy tính kết nối mạng thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài đọc tiếng Đức hữu ích cho bản thân. Ngoài ra, rất nhiều sách, báo, tạp chí, giáo trình có thể hỗ trợ cho bạn trong việc học tiếng Đức.

4. Kinh nghiệm ôn thi tiếng Đức B1 phần viết

Để có thể làm tốt bài thi tiếng Đức B1, bạn cần có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc kiến thức ngữ pháp, đồng thời phải có tư duy logic để viết được một bài luận hoàn hảo.

Để ghi điểm cho bài viết tiếng Đức, ngoài viết mạch lạc với vốn từ vựng trong bài phong phú, các bạn còn cần học thêm những cấu trúc câu phức tạp, những cụm từ đắt giá để cho người chấm bài biết bạn am hiểu rộng về tiếng Đức. Nhưng cần chú ý sử dụng những cụm từ hay cấu trúc này thật chính xác, sau khi viết xong hãy check lai bài viết một cách kĩ càng nhất đừng để bị mất điểm một cách đáng tiếc.

5. Những lưu ý khi đi thi tiếng Đức B1

– Để được vào phòng thi thì các bạn phải đem theo Passport và chỉ được mang Passport vào phòng thi, những thứ cần dùng khác cho bài thi như giấy bút sẽ được Giám thị cung cấp.

– Chú ý đánh đúng mã đề thi. Mỗi thí sinh khi đi thi sẽ có một mã đề thi riêng biệt. Nếu bạn điền sai mã đề thi thì sẽ khiến bạn bị thiệt thòi khi bị chấm theo một mã đề thi khác

– Bài thi gồm bốn phần theo thứ tự Đọc, Nghe, Viết, giữa các phần sẽ có thời gian nghỉ giải lao để bớt căng thẳng và chuẩn bị cho phần thi tiếp theo. Hãy cố gắng nghỉ ngơi thật tốt trong thời gian này kể cả khi bạn làm không tốt ở phần thi trước.

-Sau khi thi Viết, các bạn cần tập trung ở sảnh để xem thông báo về thời gian cũng như địa điểm thi của ngày tiếp theo. Giờ thi và địa điểm thi có thể sẽ bị thay đổi nên bạn cần kiểm tra lại, tránh việc nhầm thời gian và địa điểm thi.

Rất mong bài viết này giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi tiếng Đức. Chúc các bạn ôn thi tốt và vượt qua kì thi!

Tham khảo các khóa học tiếng Đức của trung tâm: