Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Guten Tag!

Không có ngôn ngữ nào là dễ học, nhưng nếu bạn thực sự muốn học tiếng Đức, bạn có thể! Cũng như tiếng Anh, tiếng Afrikaans và tiếng Hà Lan, tiếng Đức thuộc hệ ngôn ngữ West Germanic. Tiếng Đức và tiếng Anh có liên quan mật thiết với nhau và chỉ cần một chút nỗ lực và thời gian, bạn cũng có thể học ngôn ngữ này! Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để bạn “nhập môn” tiếng Đức.

huong-dan-nhap-mon-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hiểu kiến ​​thức cơ bản

Bắt đầu với việc học các nguyên âm và phụ âm

Các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Đức khác với tiếng Anh. Hãy học những âm này trước để bạn có thời gian dễ dàng hơn trong việc học từ và phát âm chúng một cách chính xác.

Đừng quên rằng tiếng Đức có một số chữ cái phụ không có trong tiếng Anh. (Ä Ö Ü ß) Bạn sẽ cần phải học những điều này, cũng như cách chúng được phát âm.

Học những từ cơ bản nhất

Học những từ cơ bản nhất để bạn có một khuôn khổ bắt đầu để đặt danh từ, động từ và tính từ mà bạn sẽ học sau này. Điều quan trọng là phải học một số từ cơ bản trước khi du lịch đến Đức hoặc cố gắng nói chuyện với bất kỳ người Đức nào.

  • Bắt đầu với những từ quan trọng, như “có” (Ja), “không” (Nein), “làm ơn” (Bitte), “cảm ơn” (Danke) và các số từ 1-30.
  • Tiếp theo là những câu cơ bản như “Tôi là” (Ich bin), “Bạn là” (Du bist), “Anh ấy / Cô ấy là” (Er / Sie ist), v.v.

Tìm hiểu cấu tạo câu cơ bản

Tiếng Đức rất giống với tiếng Anh về điểm này. Có một số khác biệt nhỏ nhưng bạn có thể học ngay bây giờ và sẽ học những điều phức tạp hơn theo thời gian. Người Đức nói chung sẽ có thể hiểu những gì bạn đang cố gắng nói, ngay cả khi bạn nói sai thứ tự từ. Tuy nhiên, hãy lưu ý các phát âm nhé!

huong-dan-nhap-mon-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bắt đầu học tiếng Đức

Tìm hiểu danh từ

Khi bạn đã có một khung cơ bản để học và sử dụng ngôn ngữ, bạn sẽ bắt đầu học từ vựng. Hãy bắt đầu với những danh từ cơ bản và cần thiết nhất, những sự vật, sự việc mà bạn sẽ thấy và sử dụng hàng ngày. Ví dụ như những danh từ chủ đề thức ăn, những đồ vật bạn tìm thấy xung quanh nhà, những địa điểm quan trọng xung quanh thị trấn và những người quan trọng mà bạn có thể cần nói chuyện hoặc tìm gặp (chẳng hạn như bác sĩ, cảnh sát, giáo viên, cha, mẹ, v.v.).

Lưu ý rằng các danh từ trong tiếng Đức sẽ có 1 trong 3 giới tính (đực, cái, trung) và đi kèm giới từ tương ứng. Vì vậy, bạn phải học luôn giống của danh từ đó.

Học động từ

Hãy học những động từ cơ bản nhất trước khi học những động từ phức tạp. Chạy, đi bộ, nhảy, ngã, đứng, nói, làm, học, v.v. Đây là những từ ích nhất khi mới bắt đầu.

Học tính từ

Khi bạn đã có một số danh từ và động từ, bạn cũng cần học một số tính từ để có thể làm cho câu phức tạp hơn.

Đọc

Việc đọc sẽ giúp bạn có cơ hội thực hành cũng như tra cứu những từ mà bạn chưa biết. Bắt đầu từ những cuốn sách cơ bản, chẳng hạn như sách dành cho trẻ em hoặc truyện tranh, vì những cuốn sách này sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Xem phim

Xem phim có phụ đề. Điều này sẽ cho phép bạn thưởng thức một bộ phim đồng thời làm quen với ngữ điệu. Khi bạn đang xem phim, bạn có thể lặp lại các từ và cụm từ theo sau các diễn viên. Đây cũng là một cách tốt để học các từ vựng cơ bản. Bạn cũng có thể xem phiên bản tiếng Đức của một bộ phim mà bạn đã biết.