Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Nếu coi quá trình hoàn thiện hồ sơ để nộp xin visa du học Đức là một cuộc chiến dài thì tờ khai xin thị thực dài hạn được coi là cửa ải cuối cùng mà bạn phải vượt qua. Đối với những ai đã tới được đây thì xin chúc mừng bạn!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những gì một người cần phải điền trong tờ khai xin thị thực dài hạn. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn có thể tự mình hoàn thiện khâu cuối cùng trong bộ hồ sơ của mình.

Trước hết các bạn có thể tải tờ đơn xin thị thực tại đây:

Các bạn  xem hình minh hoạ bên dưới sẽ dễ hiểu hơn. Các thông tin được lấy theo tiêu chuẩn của một sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, chưa từng thay đổi họ, chưa kết hôn hay có con. Tuỳ theo hoàn cảnh của bản thân mà mỗi cá nhân sẽ có các thông tin để điền khác nhau. Có thể điền bằng tiếng Anh , nhưng khuyến khích điền đơn bằng tiếng Đức.

Dưới đây sẽ là một số ghi chú về các mục về các mục nhiều người có thể thắc mắc:

  • Tên tuổi người điền đơn được hiểu như sau: Ví dụ bạn tên là Nguyễn Văn A, họ được điền vào đơn sẽ là “NGUYEN” , tên là “VAN A”. Lưu ý, họ và tên trong các loại giấy tờ cần được viết in hoa và, không dấu
  • Ở mục 6 “Nơi dự kiến sẽ lưu trú tại Đức”, một mẹo nhỏ là các bạn nêm điền đại chỉ kí túc xá của trường mà bạn nhận được Zulassung, không nên điền địa chỉ của người thân bên Đức (nếu có).
  • Ở mục 7 “Có giữ nơi ở dài hạn ngoài lãnh thổ Đức không?”, câu trả lời là “Nein”
  • Ở mục 9 “Có ý định làm việc không?” nên điền là “Nein”, vì làm việc là một vấn đề khá nhạy cảm đối với sinh viên hiện nay, nên để tránh những việc mất thời gian không đáng có thì nên điền như vậy
  • Ở mục 10 “Mối liên hệ tại Đức, cũng giống như mục 6, bạn nên điền thông tin của trường
  • Ở mục 12 “Thời gian dự kiến”, bạn cần ghi chính xác thời gian bắt đầu học hoặc thi như trên Zulassung, còn thời gian kết thúc có thể ghi thành 4 – 5 năm sau, dù có ghi thế nào thì ĐSQ bước đầu cũng sẽ chỉ cấp bạn visa 3 tháng tíh từ ngày bắt đầu học. Ví dụ, trên Zulassung ghi ngày bắt đầu học là 30.09.2016, thì mục này sẽ được điền là 30.09.2016 – 30.09.2020

Trên đây là một vài lưu ý, các bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh bên dưới . Hi vọng các bạn sẽ vượt qua cửa ải cuối cùng này nhé.

hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du học Đức