Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Bạn đã học tiếng Đức?

Bạn đang học tiếng Đức?

Hay bạn đang do dự với câu hỏi “ Có nên học tiếng Đức hay không ? ”

Dù bạn đang ở quá trình nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng mà chúng ta hướng tới là với thứ ngôn ngữ thứ 2 này cơ hội nghề nghiệp của chúng ta sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những cơ hội nghề nghiệp trong nước Việt Nam và tại các nước trên thế giới dành cho người biết tiếng Đức.

Thị trường việc làm dành cho người biết tiếng Đức rất khả quan và đa dạng nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Người biết tiếng Đức có thể làm việc tại Đức, tại các nước trên thế giới đặc biệt tại các nước ở Châu Âu và cả trong Việt Nam bởi:

Hội nhập quốc tế cùng tiếng Đức.

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu. Tiếng Đức được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức tại Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxxembourg và Liechtenstein và nó là nhôn ngữ bản địa của người dân miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania và 1 số khu vực khác tại Châu Âu. Trong 6000 ngôn ngữ trên toàn thế giới, tiếng Đức là thứ tiếng phổ biến thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Trung.

Phát triển sự nghiệp với tiếng Đức.

Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 3 trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu  Đức đứng đầu Châu Âu. Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMV, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, BASF và nhiều công ty khác cần đối tác quốc tế. Như vậy, những ai biết tiếng Đức thì cơ hội việc làm cho họ và thăng tiến trong công việc ở mọi vị trí là rất cao.

Thỏa thích đam mê hướng dẫn viên du lịch cùng tiếng Đức.

Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới, thu nhập đáng kể và người dân nước họ coi du lịch là 1 nét văn hóa trong đời sống. Ngày nay, người dân Châu Âu nói chung và nước Đức nói riêng đang coi Châu Á, trong số đó có Việt Nam là địa điểm du lịch hấp dẫn. Lượng khách du lịch ngày càng tăng mà lượng hướng dẫn viên tiếng Đức lại đang thiếu. Vì vậy, đây là cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Đức và có niềm đam mê du lịch.

Xu hướng nghề nghiệp truyền thống – Giáo viên dạy tiếng Đức.

Cùng với sự tăng trưởng về cả kinh tế và giáo dục, nhu cầu học tiếng Việt của người Đức và nhu cầu học tiếng Đức của người Việt ngày càng lớn. Đối với những bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc lý tưởng mà vẫn đảm bảo thu nhập cá nhân vô cùng ổn định.

Trên đây là những công việc cơ bản theo xu thế hiện nay mà chúng tôi muốn nêu ra, bên cạnh đó có những công việc như dịch thuật; làm tại các Nhà hàng, khách sạn; làm phát ngôn viên tiếng Đức trong các cơ quan nhà nước …. Với thị trường việc làm rộng rãi như vậy thì việc lựa chọn 1 công việc yêu thích và phù hợp cho mình không phải là 1 vấn đề lớn. Nỗi băn khoăn lớn nhất của bạn đã được giải đáp, nhiệm vụ hiện tại của bạn là nên tìm cho mình một Trung tâm học tiếng Đức uy tín, chất lượng để bạn có vốn ngôn ngữ tốt nhất làm hành trang cho công việc lý tưởng sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: