Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Những năm trở lại đây, dân số Đức giảm nhanh chóng do sự phát triển cơ cấu dân số: tỷ lệ sinh thấp, tuổi thọ tăng và sự già hóa xã hội. Chính vì vậy, điều này đã ảnh hưởng tới nguồn nhân lực cung cấp cho các ngành dịch vụ (khách sạn, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật). Các nhà hàng ăn nhanh như: McDonald, Burger King… cũng như các chuỗi nhà hàng khác tại Đức gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng sinh viên, người làm. Cùng với đó tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn. Nhân viên điều dưỡng không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia, dẫn tới việc nhu cầu về điều dưỡng viên tại Đức tăng lên đáng kể.

Để giải quyết hai vấn đề này, hiện Đức đang thu hút nguồn nhân lực trẻ bằng học bổng du học đức đặc biệt: các khóa du học và lập nghiệp miễn phí tại đây. Trong suốt 3 năm học, học viên không những được miễn 100% chi phí đào tạo mà còn được nhận phụ cấp thực hành để trang trải cuộc sống.

Học bổng du học Đức ngành quản trị hệ thống nhà hàng

Để giúp cho các doanh nghiệp Đức nói chung cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại Đức nói riêng có được một đội ngũ nhân viên, quản lý chuyên nghiệp và dồi dào trong ngắn hạn và lâu dài, mà không bị vướng về rào cản về pháp lý, các doanh nghiệp Đức và các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức sẽ phối hợp với một trường Đại học thực hành của Đức để đào tạo hệ cử nhân quản trị kinh doanh Quốc tế chuyên ngành quản lý nhà hàng theo hình thức vừa học vừa làm, tuyển chọn và đào tạo theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

du học đức ngành quản lý hệ thống nhà hàng

Khi du học theo chương trình học bổng du học Đức đặc biệt này, bạn sẽ được miễn học phí trong suốt 3 năm học, vì được doanh nghiệp nhận thực hành trả học phí và trả thêm phụ cấp sinh hoạt cho học viên (khoảng 500 Euro/1 tháng). Đồng thời được nhận bằng đại học chuyên ngành, có cơ hội định cư và lập nghiệp lâu dài tại Đức và châu Âu.

Học bổng du học Đức ngành điều dưỡng

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

du học đức ngành điều dưỡng

Khi tham gia chương trình học bổng du học Đức đặc biệt này, ngoài việc được miễn học phí ngành điều dưỡng trong suốt 3 năm học, nhận phụ cấp thực hành để trang trải cuộc sống, bạn còn có cơ hội định cư và lập nghiệp lâu dài tại đây. Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc.

Hãy tham gia ngay những khóa học tiếng Đức của chúng tôi để có thể giành lấy cơ hội lớnđể các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội tại đất nước phát triển hàng đầu trên thế giới này.