Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Để có thể đi du học Đức, ngoài việc đủ điều kiện về trình độ học vấn, học sinh còn cần có một số chứng chỉ tiếng Đức tuỳ theo yêu cầu của từng trường. Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương xin giới thiệu đến các bạn những chứng chỉ tiếng Đức quan trọng và được các trường tại Đức công nhận.

chung-chi-tieng-duc

1. Chứng chỉ tiếng Đức DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang).

Kỳ thi DSH là kỳ thi Đức ngữ  để vào đại học dành cho các ứng viên nước ngoài, là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi DSH bao gồm 2 phần thi là thi đọc và thi viết.

Thời gian thi DSH sẽ do mỗi trường đại học tự quyết đinh. Thường là từ 3-4 tuần trước khi một học kỳ mới bắt đầu.

Đa số tại các trường miễn chi phí thi lấy chứng chỉ DSH, tại một số trường thu phí thì mức phí sẽ dao động từ 30-60 Euro.

DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thi lấy chứng chỉ DSH tối đa là 2 lần( nếu có lý do chính đáng tại một số trường bạn có thể thi 3 lần). Nếu bạn thi trượt cả 2 lần thì  sẽ rất khó khăn cho việc gia hạn visa Đức của bạn. Do đó hãy suy nghĩ kỹ càng khi thi lấy chứng chỉ DSH.

2. Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache).

TestDaF là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

Kỳ thi TestDaF sẽ bao gồm 4 kỳ thi: nghe, nói, đọc, viết.

TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.

Một số chuyên ngành học đặc thù có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 4 còn đa số các trường đại học tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 5.

Các bạn có thể thi TestDaF nhiều lần và có thể thi tại ngoài nước Đức. Nếu bạn cảm thấy đủ trình độ, các bạn có thể đến viện Goethe tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để thi vào các thời gian nhất định.

3. Chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe (Goethe-Institut).

Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.

Viện Goethe dạy học tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất.

4. Chứng chỉ tiếng Đức DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz).

Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.

DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.

Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.

DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

5. Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch).

Là các chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

Bạn có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Đức ÖSD tại khoa tiếng Đức của trường Đại học Hà Nội

6. Chứng chỉ tiếng Đức TELC (The European Language Certificates).

Là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu, hay còn gọi là bài thi Ngôn ngữ TELC, là các bài kiểm tra gồm 10 ngôn ngữ khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế  Bài Kiểm tra được quản lý bởi TELC GmbH, một phân nhánh của Hiệp hội Giáo dục cho người lớn (DVV). Các bài kiểm tra ngôn ngữ TELC có thể được tổ chức dưới dạng tiếng Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Séc và Ả Rập.

Đối tượng cần thi TELC: Những người dự định du học, làm việc tại Đức.

Cấp độ của TELC: Bài thi gồm 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 tương đương với khung tam chiếu Châu Âu.

Một Bài thi TELC gồm 4 phần:

  • Đọc hiểu và thành phần ngôn ngữ: 90 phút
  • Viết: 30 phút
  • Nghe: 25-30 phút
  • Nói: 15-20 phút

Đến với chúng tôi, bạn được những gì?

Bạn đang cần tìm một khóa học tiếng Đức để phục vụ cho mục đích du học, du học nghề, đoàn tụ hay chỉ đơn giản là biết thêm một ngoại ngữ nữa? Các bạn có thể chọn một trong các khóa tiếng Đức tại Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương sao cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình. Trung Tâm Tiếng Đức Đông Dương có các khóa học từ trình độ bắt đầu cho tới nâng cao, có các khóa học cấp tốc, bán cấp tốc, luyện thi,.. với đội ngũ giáo viên người Việt và người Đức. Trong trường hợp cần biết thêm thông tin, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn.

Ngoài ra, để phục vụ cho việc thi lấy chứng chỉ của bạn, chúng tôi cũng thường xuyên tổ chức các khóa luyện thi dành cho học viên thuộc mọi trình độ khác nhau. Khóa học luyện thi Cấp Tốc được thiết kế nhằm giúp học viên có nhu cầu luyện thi để đạt được mục tiêu điểm như kì vọng. Các khóa học luyện thi sẽ được thiết kế nội dung tương xứng phù hợp với từng kì thi Tại Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương.

Tại trung tâm Tiếng Đức Đông Dương, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, thân thiện, được trải nghiệm phong cách, tác phong học tập của Châu Âu. Bạn sẽ luôn tự tin và thoải mái trao đổi với thầy cô trong giờ học. Các lớp học được hạn chế tối đa 10 học viên/lớp, với tiêu chí tập trung vào chất lượng. Chính bởi vậy, học viên học tại Trung tâm tiếng Đức Đông Dương luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình nhiều nhất từ phía các giáo viên.