Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Nếu không sử dụng ngoại ngữ mỗi ngày, khả năng thông thạo ngôn ngữ dường như là điều không thể. Vậy làm cách nào để chúng ta tăng tốc việc học tập ngôn ngữ của mình và đạt đến việc thông thạo tiếng Đức?

Podcast! Như điều người Đức gọi là “Kopfkino”, những Podcast dưới đây sẽ giúp bạn đắm chìm trong những cuộc trò chuyện ảo bằng tiếng Đức.  Luôn có thời gian để bạn đeo chiếc tai nghe và nghe tiếng Đức ở bất cứ đâu, bất kể bạn làm gì hằng ngày thông qua 5 podcast miễn phí sau đây!

Coffee Break German

Podcast này dành cho mọi cấp độ. Coffee Break German cung cấp loạt bài học ngôn ngữ ngắn để bạn có thể học trong những giờ giải lao/nghỉ ngơi.

Điểm mới lạ của podcast này là bạn không bao giờ cảm thấy đơn độc trong hành trình học ngoại ngữ của mình. Bạn học cùng với người dẫn chuyện đến từ Scotland – Mark, khi anh ấy làm việc cùng với giáo viên người Đức của mình trong mỗi tập.

The Easy German Podcast

Triết lý của kênh này là học hỏi từ người thật và trò chuyện một cách tự nhiên. Trong các video hàng tuần, người dẫn chương trình Janusz và Cari đi khắp các đường phố của các thành phố ở Đức để nói chuyện với những người lạ.

Podcast hàng tuần của họ giải quyết các câu hỏi và thảo luận về nhiều chủ đề về văn hóa, cuộc sống và bất cứ điều gì khác. Tất cả đều được nói bằng tiếng Đức một cách dễ hiểu.

Warum nicht?

Deutsche Welle và Viện Goethe cung cấp loạt podcast được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tiến bộ qua các cấp độ học ngôn ngữ.

Podcast của họ, Warum nicht?, đưa bạn từ cấp độ A0 đến B1 trong bốn loạt phim cùng với nhân vật hư cấu Andreas. Podcast có thể được ghép nối với các bài tập ngữ pháp, bản dịch, danh sách từ vựng và thậm chí là một cuốn sách để tham khảo và kiểm tra kỹ năng của bạn nữa đấy.

News in Slow German

Bạn có thể thấy từ “chậm” trong tên của podcast này, nhưng nó mang một lượng vốn từ vừa đủ để sử dụng hằng ngày. News in Slow German mang đến những gì bạn cần biết về thế giới với tốc độ dễ hiểu. Xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng các tập ngắn, sau đó xem tin tức với tốc độ bình thường mỗi tháng một lần để biết bạn đã tiến bộ như thế nào.

Slow German with Annik Rubens

Một podcast “chậm” khác – Slow German. Được chia thành những chủ đề như: “Đồ ăn và thức uống”, “Nghệ thuật và văn hóa” và “Tính bền vững và biến đổi khí hậu”, podcast cung cấp một cách đơn giản để phát triển vốn từ vựng của bạn trong các lĩnh vực cụ thể.