Trung Tâm Tiếng Đức - Ngoại Ngữ Đông Dương

Từ các tác phẩm kinh điển đến nhạc điện tử, nhạc pop, rap,… tất cả đều ẩn chứa những bài học về ngữ pháp và nền âm nhạc của nước Đức. Những giai điệu hấp dẫn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tiếng Đức cũng như tìm hiểu về nền văn hóa của quốc gia này.

Có rất nhiều danh sách các ca sĩ Đức mà bạn có thể theo dõi. Tuy nhiên, danh sách dưới đây đặc biệt hữu ích cho người học tiếng Đức bởi những ca từ đặc trưng trong các tác phẩm của họ.

Nghe nhạc thường là một quá trình thụ động. Không phải lúc nào bạn cũng tiếp thu từng từ vựng khi nghe, và nhiều khi rất khó để hiểu được những gì ca sĩ đang hát. Vậy nghe nhạc từ những ca sĩ nổi tiếng dưới đây có thực sự hữu ích khi học tiếng Đức không?

  • Những ca sĩ này nổi tiếng với các sản phẩm âm nhạc chất lượng, nên bạn có thể nghe được nhiều bài hát từ họ hơn. Có rất nhiều bài hát được phát hành trên khắp thế giới, vì vậy, bạn có thể biết về họ nhiều hơn bạn nghĩ đấy.
  • Ngoài ra, các ca sĩ nổi tiếng đều muốn bài hát của mình vươn ra thị trường quốc tế. Vì vậy, bạn có thể nghe một bài hát bằng nhiều phiên bản ngôn ngữ khác nhau. Nghĩa là bạn có thể nghe bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức để giúp bạn hiểu được bài hát ấy.
  • Bên cạnh đó, những ca sĩ dưới đây đa dạng về thể loại âm nhạc. Bạn có thích Rock không? Hay nhạc Pop? #TILS có một số bài hát dành cho bạn đây.
  • Bạn cũng có thể tìm thấy các bài hát từ nhiều khoảng thời gian khác nhau. Âm nhạc Đức phản ánh mạnh mẽ văn hóa hiện tại và quá khứ của quốc gia này. Giúp bạn có một cái nhìn sơ lược về văn hóa, lịch sử và hiểu nước Đức khác biệt như thế nào so với các quốc gia khác.

Bắt đầu nghe nhạc thôi nào!

Sarah Connor

Sarah Connor hoạt động như một nhạc sĩ, ca sĩ và nhân vật truyền hình. Ca sĩ người Đức này đã bán được hơn 15 triệu bản thu âm trong những năm 2000, bắt đầu với đĩa đơn “From Sarah with Love” và album đầu tay “Green Eyed Soul”. Hầu hết âm nhạc của Sarah Connor thuộc thể loại nhạc pop, nhưng thỉnh thoảng cô ấy lại chuyển sang các dòng nhạc khác.

Những album để sử dụng cho việc học tiếng Đức của bạn bao gồm “Key to My Soul”, “Naughty but Nice”, “Muttersprache”, “Wie Schön Du Bist” và “Green Eyed Soul”.

Connor cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời giữa các bài hát tiết tấu nhanh và chậm hơn, và cô ấy phát âm khá tốt so với các ca sĩ khác, cho phép bạn thực sự hiểu các từ trong khi nhịp tay theo giai điệu.

Lena Meyer-Landrut

Mặc dù phần lớn nhạc pop của Lena được viết bằng tiếng Anh, “Seeräuber-Opa-Fabian” là một giai điệu vui nhộn cho những ai thích giọng ca nữ này. “Seeräuber-Opa-Fabian” là một bản nhạc jing vui nhộn, hấp dẫn và dễ hát.

Ngoài ra, Lena đã đại diện cho Đức trong Cuộc thi Eurovision Song Contest in 2010 và giành chiến thắng với bài hát “Satellite”.

Herbert Grönemeyer

Herbert Grönemeyer tập trung vào các thể loại nhạc pop, pop rock và soft rock, thường trình diễn ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Anh cũng tạo được ảnh hưởng với tư cách là một diễn viên trong bộ phim “Das Boot”.

Album “4630 Bochum” của Herbert  là album bán chạy thứ ba ở Đức, với album “Mensch” (Man) đứng ở vị trí số một. Một số bài hát tuyệt vời để hỗ trợ việc học tiếng Đức của bạn bao gồm “Der Weg,” “Flugzeuge im Bauch,” “Amerika” và “Zum Meer.”

Herbert Grönemeyer không chỉ là một ca sĩ, bởi vì những bài hát của anh ấy lấy cảm xúc của bạn và chạm vào các chủ đề như tình yêu, hạnh phúc và thất bại. Nếu bạn muốn thể hiện những cảm xúc này như những người nói tiếng Đức, Herbert Grönemeyer sẽ giúp bạn.

Nena

Nena là một cái tên quen thuộc với một trong những bài hát tiếng Đức phổ biến nhất trên thế giới: “99 Luftballons”.

Giọng hát tuyệt vời của Nena, kết hợp với lời bài hát lạc quan, giúp cho việc học tiếng Đức trở nên thú vị. Hãy nghe thử các bài hát như “Wunder gescheh’n”  “Und alles dreht sich” ,“Willst du mit mir gehn” và “Du bist gut”.

Xavier Naidoo

Nếu bạn thích nhạc R & B hoặc nhạc soul, ca sĩ người Đức Xavier Naidoo có những gì bạn cần. Các bài hát để bạn lựa chọn bao gồm “Dieser Weg,” “Sag es laut” và “Alles kann besser werden” .

Xavier Naidoo là một bậc thầy về ghép vần, giúp người học tiếng Đức nhanh chóng nhận ra các từ vì chúng kết hợp rất nhuần nhuyễn trong các bài hát của anh.