Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương

Điều kiện xin visa du học Đức

Điều kiện xin visa du học Đức

Thủ tục du học Đức

Đức đang trở thành quốc gia lý tưởng cho việc du học tiết kiệm, chế độ ưu đãi du học sinh tốt, cùng với chương trình đào tạo thuộc hàng đầu thế giới. Đến với Đức, du học sinh quốc tế có cơ hội được miễn hoàn toàn học phí như sinh viên người bản địa. Hãy cùng tìm hiểu về cách thức xin visa khi làm thủ tục du học Đức bạn nhé!

Điều kiện xin visa du học Đức

1. Đối với bậc đại học

  • Bằng cấp: Với những bạn vừa mới tốt nghiệp THPT và thi đỗ Đại học hay đang học ĐH: phải có điểm số trên 15 và không được dưới 4. Lưu ý rằng việc làm tròn 14,75 hay 3,75 đều không được chấp nhận các bạn nhé!
  • Ngôn ngữ: để có hiểu được những bài giảng cũng như giao tiếp với giáo viên người bản xứ, du học sinh quốc tế buộc phải có bằng tiếng Đức tối thiểu là B1. Vì thế một trong những “thủ tục du học Đức” quan trọng nhất, đối với các du học sinh Đức tương lai đó là, “dùi mài kinh sử” tại các lớp học tiếng Đức trong khoảng 1 năm.
  • Thực hiện bài thi Testas và thẩm tra APS
  • Giấy nhập học của trường đại học tại Đức: khi bạn đã đáp ứng yêu cầu về bằng cấp và ngôn ngữ, thì việc nhận được giấy báo nhập học cũng trở nên đơn giản hơn.
  • Chứng minh tài chính là 8,040 EURO

Thủ tục du học Đức

2. Đối với bậc cao học

  • Bằng cấp:
    • Với những bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm học và có viết luận văn thì được học thêm một ngành đại học khác, hoặc học lên cao học tại Đức.
    • Còn đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm nhưng không viết luận văn thì được học cao học đúng ngành học tại Việt Nam.

Thủ tục du học Đức

Thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa du học Đức

  • Visa du học Đại học và Cao học
    • Một hộ chiếu và 3 ảnh
    • Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
    • Học bạ, giấy tờ về học vấn
    • Bằng tiếng Đức B1
    • Giấy chứng minh tài chính
    • Giấy báo nhập học từ trường ĐH tại Đức
  •  Visa du học tiếng Đức
    • Một hộ chiếu và 3 ảnh
    • Giấy đăng ký khóa học
    • Bảo hiểm và chi phí sinh hoạt
    • Chứng minh tài chính

Hãy đọc thật kỹ điều kiện và giấy tờ xin visa khi làm thủ tục du học Đức trên đây, để tránh thiếu sót trong suốt quá trình chuẩn bị hành trang du học bạn nhé.

Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương
  • 4 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: (08) 3932 0225
  • Email: info@tils.edu.vn

  • Hotline

  • 0984 064 949 - 0974 292 255

Liên hệ