Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương

các loại giấy tờ khi xin visa du hoc đức

các loại giấy tờ khi xin visa du hoc đức

giấy tờ xin visa du học đức 1

Visa Application Approved Stamp Showing Entry Admission Authorized

Tuy nước Đức có chính sách giáo dục miễn phí, áp dụng cho cả sinh viên trong nước và quốc tế. Thế nhưng để được theo học tại các trường nơi đây, các bạn du học sinh nước ngoài phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa du học Đức. Trước khi được hẹn phỏng vấn visa, các bạn sẽ trải qua bước xét duyệt hồ sơ. Bộ hồ sơ visa của bạn sẽ bị Đại sứ quán hoàn trả lại nếu như vẫn chưa bao gồm đủ giấy tờ. Để tránh mất thời gian không cần thiết, các bạn nên tham khảo và ghi nhớ thật kỹ các loại giấy tờ sau đây, khi làm thủ tục xin visa du học Đức.

1. Đơn xin cấp thị thực dài hạn

  • Số lượng: 2 bản
  • Tải tại đường dẫn sau đây của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam: Mẫu đơn xin cấp thị thực dài hạn
  • Ngôn ngữ: có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

2. Ảnh thẻ

  • Số lượng: 3 ảnh
  • Điều kiện: chụp chính diện, nền trắng, chụp trong thời gian gần đây

3. Hộ chiếu

  • Còn giá trị
  • Có chữ ký của người mang hộ chiếu

4. Tóm tắt quá trình hoạt động

  • Bắt đầu từ khi tốt nghiệp cấp 2
  • Bao gồm cả giai đoạn có đi học & công tác và giai đoạn không đi học và không đi làm

5. Chứng minh tài chính

Bạn được lựa chọn để nộp một trong các loại giấy tờ sau:

  • Giấy cam kết bảo lãnh (xem thêm điều 66 – 68 Luật Cư Trú của Đức để biết thêm chi tiết)
  • Giấy chứng nhận có tài khoản ngân hàng tại Đức. Tối thiếu 8,040 EURO và bị phong tỏa, mỗi tháng chỉ được phép rút tối đa là 670 EURO
  • Giấy chứng nhận được một ngân hàng ở Đức bảo lãnh. Mức tiền bảo lãnh là 8,040 EURO / năm
  • Giấy tờ chứng minh được cấp học bổng du học Đức

giấy tờ xin visa du học đức 2

6. Chứng chỉ APS

  • Bản chính
  • Đối với các học viên sau đại học: không yêu cầu chứng chỉ APS

7. Giấy báo nhập học

Tùy vào từng đối tượng mà bao gồm một / các loại sau đây:

  • Giấy báo nhập học Đại học / Cao đẳng Đức (bedingter Zulassungsbescheid)
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã đăng ký một suất học tại Đại học / Cao đẳng ở Đức (Studienplatzvormerkung)
  • Thông báo cuối cùng đến từ Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học / cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – “endgültige Mitteilung”)
  • Giấy tờ chứng minh đã đăng ký một khóa học tiếng Đức

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Đức

  • Phải nộp 3 bộ hồ sơ: trong đó bao gồm 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Bạn sẽ được trả lại bộ hồ sơ gốc sau khi có kết quả visa.
  • Ngoài những loại giấy tờ trên đây, các nhân viên của Đại sứ quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ khác. Việc này sẽ được thông báo bằng văn bản.
Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương
  • 4 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Tel: (08) 3932 0225
  • Email: info@tils.edu.vn

  • Hotline

  • 0984 064 949 - 0974 292 255

Liên hệ